KIỂM ĐỊNH ” GIA ” LÀ GÌ ?

Khi mua các loại đá quý thường người mua sẽ yêu cầu kiểm tra GIA Report để đảm bảo đó là hàng chất lượng. Vậy GIA Report là gì? bạn có từng thắc mắc hãy cùng DIA Liciouss tìm hiều nhé!

GIA Diamond Grading Reports | 4Cs of Diamond Quality by GIA
GIA Report được xem là một loại giấy tờ cần thiết và bắt buộc cửa hàng bán đá quý nào cũng phải có. Nếu không có loại giấy này thì sẽ không khách hàng nào mua sản phẩm trang sức cả. Bởi họ không thể xác định được độ tin cậy của các loại trang sức đó.

Gia Report là một giấy chứng nhận kim cương của Viện Ngọc học Hoa Kỳ. GIA là tên viết tắt của tổ chức này đó là Gemological Institute of America. Đây là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1931. Hoạt động trong lĩnh vực như đào tạo, giám định các loại đá quý, đồ trang sức.

GIA là một loại chứng chỉ bắt buộc cần có khi mua bán kim cương. Nhằm chứng minh viên kim cương đó thật sự là kim cương tự nhiên. Hiện nay GIA là một tiêu chuẩn hàng đầu mà hầu như các cửa hàng nào hoạt động trong lĩnh vực kim hoàn trên thế giới đều áp dụng.

GIA Diamond Report là một chứng nhận chất lượng hàng đầu về kim cương. Nếu như có ai hỏi rằng kim cương GIA là gì hay Gia Report là gì bây giờ bạn có thể trả lời rồi nhé. Giấy chứng nhận kim cương của GIA gồm 2 loại: Diamond Grading Report (Báo cáo phân loại kim cương) – dành cho kim cương trên 1 carat và Diamond Dossier (Hồ sơ kim cương) – dành cho kim cương dưới 1 carat. Đối với những viên kim cương dưới 1 carat, GIA sẽ không dùng Báo cáo phân loại kim cương mà sẽ dùng dạng ngắn gọn hơn là Hồ sơ kim cương. Trong bản báo cáo này sẽ có những thông tin gần như tương tự với Báo cáo phân loại kim cương, chỉ không có hình ảnh mô tả đặc điểm về độ tinh khiết. Điều này là do hình dạng và vị trí khiếm khuyết trên kim cương nhỏ sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều đến vẻ ngoài của nó.

GIA Report được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn 4C để đánh giá kim cương. Bao gồm các yếu tố quan trọng là: Trọng lượng, độ tinh khiết,màu sắc, giác cắt. Các tiêu chuẩn này được GIA là kiểm định rất kỹ lưỡng, nghiêm ngặt nên tính công bằng rất cao. Vì thế nó nhận được sự tín nhiệm của tất cả các cửa hàng và khách mua đá quý trên toàn thế giới.

 

Write a comment
SCROLL UP