HÌNH DẠNG VÀ TÊN GỌI PHỔ BIẾN CỦA KIM CƯƠNG

 

Kim cương sau khi khai thác sẽ được chế tác thành rất nhiều hình dạng độc đáo tùy theo nhu cầu và thị hiếu của người sở hữu. Hôm nay DIA Liciouss sẽ giới thiệu tới các bạn những hình dạng phổ biến của kim cương nhé

1. Dạng tròn (round)
Đây là hình dạng phổ biến nhất của kim cương. Hình dạng tròn trịa, đơn giản không chỉ giúp kim cương dễ dàng được đính lên nhiều thiết kế khác nhau, mà còn giúp chúng tăng độ bền bỉ và độ chiếu sáng. Hơn 70% kim cương được bày bán trên thị trường được chế tác dưới hình dạng này.

Shiny brilliant diamond placed on gray background 3d render Premium Photo

2. Dạng vuông (princess):
Số lượng kim cương dạng vuông trên thị trường chỉ đứng thứ 2 về độ phổ biến sau kim cương dạng tròn. Những nhà chế tác kim cương cũng rất ưa thích hình dạng này vì lượng kim cương bị thất thoát trong quá trình cắt sẽ ít hơn rất nhiều so với kim cương dạng tròn. Dạng kim cương này thường được dùng trong các thiết kế nhẫn đính hôn cổ điển.

Do Round or Square Diamonds Look Bigger? How to Choose

3. Dạng emerald (Hình chữ nhật xếp tầng)
Chỉ có những viên đá có chất lượng hoàn hảo mới được chọn để cắt thành dạng emerald. Không có quá nhiều mặt cắt để có thể chiếu sáng rực rỡ hay che đi những khuyết điểm bên trong viên đá, viên kim cương dạng emerald phải có màu sắc và độ tinh khiết thực sự cao.

Emerald-cut Diamonds & Emerald-cut Engagement Rings | Kay

4. Dạng Oval
Hình dạng này giúp viên kim cương trông to hơn so với những viên kim cương dạng tròn có cùng khối lượng. Tuy nhiên, những viên kim cương dạng oval thường có phần đáy cạn khiến ánh sáng bị hút vào vùng tâm của viên đá, dẫn đến độ chiếu sáng của dạng này sẽ không cao.

5. Dạng ống chữ nhật (Baguette)
Kiểu dáng ống chữ nhật có dáng thon dài giác cắt tinh tế đối xứng mang vẻ hiện đại, cá tính độc lạ, trong vòng 3 năm trở lại đây hình dạng này được yêu chuộng và là lựa chọn của giới yêu kim cương.

6. Dạng quả lê hay giọt nước (Pear):
Vẻ quý phái, sang trọng của những viên kim cương dạng pear thường được giới quý tộc và hoàng gia yêu thích. Khi được đeo với nhẫn, hình dạng này cũng sẽ giúp đôi tay người đeo trông thon dài hơn.

7. Dạng trái tim (Heart)
Kiểu dáng trái tim đầy vẻ lãng mạn này thường được các quý ông lựa chọn để chứng minh tình yêu vĩnh cửu đối với nửa kia của mình.

8. Dạng Asscher:
Đây là dạng kim cương duy nhất được đặt tên theo người phát minh ra nó. Những viên kim cương asscher được cắt theo kỹ thuật gần giống với những viên emerald nhưng có hình dạng vuông vức hơn. Thiết kế asscher từng được đăng ký độc quyền nên số lượng những viên kim cương có dạng này trên thị trường cũng khá hạn chế.

9. Dạng Radiant (hình chữ nhật cắt góc)
Đây là hình dạng kết hợp giữa dạng tròn và dạng vuông nên có thể được đặt trong những thiết kế dành cho cả hai dạng trên. Sự kết hợp giữa các mặt nhỏ tam giác lẫn tứ giác cho viên kim cương vẻ sống động và rực rỡ riêng biệt

10. Dạng Cushion (Hình chữ nhật tròn góc)
Giống như tên gọi, kim cương dạng này có dáng vẻ đầy đặn và mềm mại của một chiếc gối với các cạnh hình vuông được bo tròn. Về mức độ chiếu sáng, hình dạng này chỉ đứng sau dạng tròn và dạng vuông.

Write a comment
SCROLL UP