MOISSANITE VÀ ĐÁ CZ, ĐÂU LÀ SỰ THAY THẾ HOÀN HẢO KIM CƯƠNG THIÊN NHIÊN KHI MUA NHẪN CƯỚI?

Ngày càng nhiều cặp đôi lựa chọn mua nhẫn cưới kim cương và dần trở thành xu hướng.

Tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng đủ ngân sách cho cặp nhẫn cưới kim cương thiên nhiên thì giải pháp thay thế đó là nhẫn cưới kim cương nhân tạo và nhẫn cưới đá CZ.

Vậy ta nên chọn kim cương nhân tạo hay đá CZ để thay thế kim cương thiên nhiên ? Cùng tìm hiểu với DIA nhé 😉

1️⃣ Độ cứng và giá thành

🔎Kim cương nhân tạo hay còn có tên khoa học là Moissanite là sản phẩm được tạo ra trong phòng thí nghiệm, được mệnh danh là sự thay thế hoàn hảo cho kim cương thiên nhiên với độ cứng 9,5 chỉ đứng sau kim cương thiên nhiên (độ cứng 10).Vì được nhân tạo ra nên giá thành của Kim cương nhân tạo rẻ hơn rất nhiều so với Kim cương thiên nhiên, quả không ngoa khi ngay từ tên gọi đã nói lên đây là sự thay thế hoàn hảo cho Kim cương thiên nhiên.

🔎 Đá CZ hay còn được gọi là đá Cubic Zirconia là loại đá công nghiệp được sử dụng rộng rãi và phổ biến, tuy nhiên tất cả phẩm chất của CZ lại thấp hơn Kim cương nhân tạo rất nhiều, với độ cứng chỉ 8,5/ 10 so với kim cương thiên nhiên. Ưu điểm duy nhất của đá CZ là giá thành siêu rẻ nên được sử dụng nhiều rộng rãi và sản xuất hàng loạt nhanh.

2️⃣ Lửa và độ lấp lánh

🔎 Lửa hay độ bắt lửa chính là ý nói đến độ rực rỡ toả sáng cùng với giác cắt hoàn hảo của đá quý, và lửa của Moissanite vượt xa hơn cả kim cương thiên nhiên rất nhiều với độ tán sắc cao 0,104 trong khi kim cương thiên nhiên chỉ là 0,044 còn đá CZ độ tán sắc nhỉnh hơn chút 0,058 – 0,066

🔎 Ngoài ra ánh lửa của Moissanite rực rỡ với chất lượng cắt mài rất cao nên có độ sáng sắc nét và vĩnh cửu. Còn ánh lửa của đá CZ dù tán sắc đủ 7 màu nhưng tinh mắt sẽ nhận ra ánh lửa của CZ khá hỗn tạp, và không thể so sánh được vẻ đẹp vô cùng sắc nét của kim cương. Và bởi do giá trị thấp nên chất lượng cắt mài của CZ thường không đồng đều và chính xác, dẫn đến nếu không được lựa chọn cẩn thận thì độ sáng và lấp lánh của viên đá sẽ tương đối kém.

Gần đây 1 số nơi bán đá CZ nhưng lại gọi đó là kim cương nhân tạo, đây là 1 cách nói đánh tráo khái niệm để trục lợi những người mua chưa có kiến thức phân biệt, nên khi mua các cặp đôi hãy tìm hiểu kỹ trước nhé. Dưới đây là 1 số hình ảnh phân biệt Kim cương nhân tạo và đá CZ để các cặp đôi nhận biết. Ngoài ra khi mua Kim cương nhân tạo chuẩn sẽ có kiểm định đi kèm và mã số in trên cạnh viên để phân biệt đối với viên chủ, với đá tấm gắn thì sẽ có giấy kiểm định cho cả nhẫn cặp đôi nên lưu ý nha.

💎 DIA Liciouss tự tin cung cấp và đảm bảo chế tác khắt khe từ những thợ bậc cao Hongkong cùng nguyên liệu đầu vào chuẩn mực (vàng đủ tuổi và đá tấm tuyển trong dải màu trắng nhất được cắt mài chuẩn xác) để dù bạn chọn Kim cương hay kim cương nhân tạo, bạn sẽ luôn nhận được món trang sức hoàn mỹ, lấp lánh và toả sáng.

Đừng chần chờ nữa mà hãy liên hệ với DIA ngay hôm nay để được tư vấn và đặt hàng nhé!

Write a comment
SCROLL UP